Chiều 24/8/2018, tại Hà Nội, Công ty cổ phần năng lượng Hồng Phong 1, Hồng Phong 2 thuộc Tổng Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng (Vietracimex) đã ký kết hợp tác với công ty Sinohydro Corporation Limited thuộc Tập đoàn Power China – một trong những nhà thầu lớn trên thế giới về thi công, xây dựng công trình thủy điện, điện tái tạo và năng lượng mới. Đây là một bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển của Vietracimex với mục tiêu đẩy mạnh lĩnh vực dài hạn là đầu tư điện mặt trời và năng lượng xanh.
 
Tham dự Lễ ký kết, về phía công ty Sinohydro Corporation Limited có ông Diệp Hào Lượng – Phó Tổng giám đốc khu vực châu Á Thái Bình Dương, Power China International Group; về phía Vietracimex có ông Võ Nhật Thăng – Chủ tịch Tổng công ty, bà Vũ Thị Mai Loan – Phó Chủ tịch Vietracimex cùng các lãnh đạo cấp cao thuộc các đơn vị chuyên môn liên quan của hai doanh nghiệp.
 
Khoảnh khắc đánh dấu quá trình hợp tác giữa hai doanh nghiệp   
Khoảnh khắc đánh dấu quá trình hợp tác giữa hai doanh nghiệp
 
Dự án Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 1A, Hồng Phong 1B được đặt xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận với tổng mức đầu tư lần lượt là 2,832 tỷ đồng và 4,198 tỷ đồng. Công suất ước tính của dự án Hồng Phong 1A sau khi hoàn thành đạt 100 MW/giờ vận hành và Hồng Phong 1B đạt 150 MW/giờ vận hành.
 
Theo hợp đồng ký kết, hai bên cùng hợp tác sâu rộng phát huy ưu thế của mỗi bên nhằm đảm bảo dự án điện mặt trời Hồng Phong 1A, Hồng Phong 1B được triển khai hiệu quả, tối ưu, hoàn thành trước 30/06/2019.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Nhật Thăng – Chủ tịch Tổng công ty Vietracimex cho biết: “Mặc dù là đơn vị đã có nhiều năm hoạt động và triển khai thực hiện thành công các dự án hạ tầng giao thông và nhà ở nhưng Vietracimex xác định hướng đi dài hạn cho doanh nghiệp là đầu tư nghiên cứu, xây dựng dự án điện mặt trời và năng lượng xanh.
 
Chúng tôi đánh giá được tầm quan trọng của việc tạo ra nguồn năng lượng mới, không chỉ là nguồn năng lượng thay thế gần gũi với thiên nhiên sử dụng trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp… giúp giảm chi phí, tiết kiệm năng lượng, nhiên liệu mà còn góp phần bảo vệ môi trường, an toàn cho người sử dụng, về lâu dài sẽ kiến tạo môi trường sống trong lành, thân thiện, bền vững cho thế hệ mai sau. Vì vậy, đối tác chúng tôi lựa chọn cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn hàng đầu của thế giới, có kinh nghiệm triển khai thành công các dự án này tại các quốc gia phát triển”.
 Ông Võ Nhật Thăng – Chủ tịch Tổng công ty cổ phần Thương mại Xây dựng
Ông Võ Nhật Thăng – Chủ tịch Tổng công ty cổ phần Thương mại Xây dựng
 
Với hợp đồng gói thầu EPC đã ký kết, đại diện công ty Sinohydro Corporation Limited khẳng định cam kết sẽ thực hiện gói thầu đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ đã đề ra, đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt của chủ đầu tư.
 
Ông Diệp Hào Lượng - Phó Tổng giám đốc Power China International Group khu vực châu Á Thái Bình Dương
 
Ông Diệp Hào Lượng – Phó Tổng giám đốc Power China International Group
khu vực châu Á Thái Bình Dương
 
Đến nay, các gói thầu chính của Dự án Nhà máy Điện mặt trời Hồng Phong 1A, Hồng Phong 1B đã được ký kết và bắt đầu triển khai thực hiện. Các nhà thầu cam kết sẽ hoàn thành và đưa công trình vào vận hành đúng thời gian dự kiến.
 
Sinohydro Corporation Limited là công ty thuộc Tập đoàn Power China được đánh giá là một trong những nhà thầu lớn của thế giới (xếp thứ 23 trong 250 nhà thầu quốc tế lớn nhất thế giới năm 2014 – ENR 2014), có mặt ở 74 quốc gia với hơn 500 dự án. Sinohydro Corporation Limited đã tham gia vào nhiều dự án kiến trúc, đầu tư điện lực, bất động sản, nghiên cứu và phát triển, thiết kế và chế tạo thiết bị xây dựng. Cùng với việc cung cấp các dịch vụ đầu tư, tài trợ dự án, tư vấn và xây dựng công ty cũng tham gia sản xuất và lắp đặt các nhà máy điện và cơ khí.
 
Sinohydro Corporation Limited hoạt động trong nhiều lĩnh vực như thủy lợi, phát điện, đường cao tốc, đường sắt, bến cảng và đường biển, sân bay, tiện ích công cộng của thành phố và các ngành công nghiệp xây dựng…
 
Một vài hình ảnh ghi nhận tại buổi Lễ ký kết
 
 
 Các lãnh đạo cấp cao của hai công ty trao đổi về tiềm năng dự án Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 1A và Hồng Phong 1B trong tương lai 1
 Các lãnh đạo cấp cao của hai công ty trao đổi về tiềm năng dự án Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 1A và Hồng Phong 1B trong tương lai 2
 
Các lãnh đạo cấp cao của hai công ty trao đổi về tiềm năng dự án Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 1A và Hồng Phong 1B trong tương lai
 
Lãnh đạo hai công ty cùng nhau chụp ảnh lưu niệm ghi dấu khoảnh khắc đáng nhớ
 
Lãnh đạo hai công ty cùng nhau chụp ảnh lưu niệm ghi dấu khoảnh khắc đáng nhớ