Sự kiện mở màn Chuỗi sự kiện văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội với các hoạt động thú vị và nhiều phần quà hấp dẫn đã thu hút hàng trăm khách tới tham dự ngày 20/5/2018.

Ghi nhận tại sự kiện, ngay từ đầu giờ sáng, không khí đã rất sôi nổi. Nhiều người tỏ ra thích thú với những góc trang trí theo nét đặc trưng Nhật Bản tại Hinode City và mong đợi sự xuất hiện của cô ca sỹ Min cá tính.

Mở đầu lễ hội là điệu nhảy Yosakoi truyền thống và nghi thức đập rượu Sa kê khai trương đúng tinh thần Nhật Bản. Tại đây, khách tham dự còn được chơi những trò chơi như làm vòng tay mèo Manekineko may mắn, viết điều ước treo lên cây tre. Người chơi không chỉ được mang các sản phẩm về làm kỷ niệm mà còn có cơ hội nhận quà từ Ban tổ chức.

Điệu nhảy Yosakoi truyền thống mở màn lễ hội

“Lễ hội Tanabata tại Hinode City thực sự khiến tôi nhớ về những ngày còn du học ở Nhật. Mặc dù chỉ được tổ chức ở quy mô trung bình nhưng chủ đầu tư thể hiện rõ sự am hiểu văn hóa Nhật, sự chỉn chu trong công tác chuẩn bị, sự chú ý tới từng tiểu tiết. Tại đây có những nét rất Nhật. Từ cách trang trí, cách chọn lựa trò chơi hay chương trình biểu diễn đều phần nào gợi mở về một không gian văn hóa đậm nét Nhật Bản mà tôi đã từng trải nghiệm” – Chị Hà Ngọc (Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ.

“Việc tổ chức các sự kiện văn hóa sẽ tạo thêm sân chơi cho những gia đình có con nhỏ. Ngoài ra, thông qua những dịp lễ hội như thế này, người mua nhà tại đây cũng phần nào cảm nhận được nét văn hóa Nhật Bản, một đất nước có nhiều sự tương đồng nhưng cũng rất khác biệt với chúng ta” – anh Nguyễn Lê Nam (Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Anh Nam cũng là một trong những khách hàng nhận được phần quà may mắn trong chương trình bốc thăm trúng thưởng tại sự kiện.

Khách tham dự hào hứng tự tay làm vòng mèo Manekineko may mắn

Khách tham dự hào hứng tự tay làm vòng mèo Manekineko may mắn

Lễ hội mùa hè Tanabata nằm trong Chuỗi sự kiện văn hóa Nhật Bản do Chủ đầu tư dự án Hinode City – Tổng công ty cổ phần Thương mại Xây dựng (Vietracimex) tổ chức. Chuỗi sự kiện diễn ra vào các ngày 20/5, 03/6 và 17/6. Hai sự kiện tiếp theo sẽ lần lượt được tổ chức vào ngày 03/6 – Lễ hội Đèn lồng (mừng Tết thiếu nhi) và Lễ hội Ẩm thực Nhật Bản với góc trang trí và hoạt động theo chủ đề và nhiều phần quà cho người tham dự.

Đăng ký tham dự và nhận mã số may mắn tại:

Một số hình ảnh ghi nhận tại Lễ hội mùa hè Tanabata:

Nghi lễ đập rượu Sake khai mạc lễ hội

Nghi lễ đập rượu Sake khai mạc lễ hội

Ca sĩ Min với những bài hit đình đámCa sĩ Min với những bài hit đình đám

Khách tham dự hào hứng chụp ảnh với trang phục Yukata

Khách tham dự hào hứng chụp ảnh với trang phục Yukata

 

(Theo 24h.com.vn)